Các sự kiện gần đây đã khiến nhiều Người Nga xem xét lại cách tiếp cận của họ đối với tài chính cá nhân. Để kích thích việc bảo quản tiền bên trong ngân hàng, Ngân hàng Trung ương của liên bang nga tăng lãi suất chính, và một số tiền gửi đã đạt 25% mỗi năm.

Nhưng để lại tiền trong ngân hàng vẫn có thể không phải là ý tưởng có lợi nhuận và an toàn nhất. Ngoài ra, nhiều ngân hàng cung cấp không chỉ tiền gửi, mà còn đầu tư sản phẩm, đã bị hạn chế.

Dmitry Machikhin, người sáng lập Và GIÁM đốc ĐIỀU hành Của BitNalog, dịch vụ trực tuyến đầu tiên trong CIS cho công việc hợp pháp với các loại tiền tệ kỹ thuật số, cho biết về loại tiền điện tử nào bạn có thể đầu tư và những gì bạn cần nhớ khi làm việc với chúng.

Cryptocurrencies như một tài sản để đầu tư

Có vẻ như hôm nay bạn chỉ có thể đầu tư vào vàng hoặc tiền tệ của các nước khác. Nhưng có một giải pháp khác — cryptocurrencies.

Một số người sẽ xem xét cách tiếp cận đầu tư này quá rủi ro, tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào nó, có rất nhiều cơ hội và lựa chọn để đầu tư và đa dạng hóa bên trong tiền điện tử và được bảo vệ khỏi các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, khi làm việc với loại tài sản này, nó luôn luôn là giá trị ghi nhớ về biến động và rủi ro cao.

Về mặt kỹ thuật, tiền điện tử là một tài sản kỹ thuật số có các tính năng của chứng khoán, tài nguyên hạn chế và tiền tệ. Bất kỳ nền tảng, trao đổi hoặc trao đổi được sử dụng để mua một tài sản. Họ lưu trữ tiền điện tử trên ví trực tuyến, trên các sàn giao dịch hoặc trên các thiết bị bên ngoài – ví lạnh.

Hiện đã có khoảng 20 nghìn cryptocurrencies trên thế giới.

Những gì chính xác để đầu tư tiền vào và những gì nhiệm vụ nó sẽ giải quyết?

Hãy bắt đầu với các tác phẩm kinh điển — và đây không phải là bitcoin. Để tiết kiệm tiền tệ, gửi thuận tiện từ Điểm A Đến B, stablecoin phù hợp nhất. Theo công nghệ, đây là tất cả các loại tiền điện tử giống nhau, nhưng chúng được tương đương với một tỷ lệ nhất định: trong trường hợp của stablecoin phổ biến nhất, với đồng đô la — USDT.

CÓ những đồng tiền tương tự khác: BUSD, USDC, DAI, TUSD. Và mỗi người trong số họ được coi là một loại cryptodollar.

Bạn có muốn đầu tư vào vàng một cách khác mà không cần mua nó về thể chất? Stablecoin cũng sẽ giúp đỡ ở đây. ĐỒNG TIỀN PAXG phản ánh giá trị của vàng trong thời gian thực và tính thanh khoản cho phép bạn mua và bán bất kỳ số tiền nào. BẠN có thể mua PAXG cho CÙNG USDT trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là hai loại tiền điện tử cổ điển cùng nhau chiếm 70% toàn bộ thị trường, hoặc 1,5 nghìn tỷ đô la. Điều này phù hợp để đầu tư bất cứ lúc nào trong dài hạn. Hai năm trước, bitcoin trị giá 3.600 đô la và ngày nay nó đang giao dịch ở mức 38 nghìn đô la.

Đối với những người không có số tiền như vậy, tôi có tin tốt: bạn có thể mua bitcoin cho bất kỳ số tiền nào, vì nó được chia thành 0,00000001. Điều này cũng áp dụng cho các loại tiền điện tử khác, bao gồm Ethereum. Bitcoin có thể được mua cho USDT, trực tiếp cho rúp hoặc tiền tệ thông qua các tổ chức thanh toán hiện có.

Có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm cryptocurrencies, bên cạnh những người được đề cập. Bây giờ dot, SOL, AVAX, tiền XU TERRA là rất phổ biến. Phân tích thương mại quốc tế cho thấy họ có tiềm năng đáng kể.

Rất nhiều tiếng ồn được tạo ra bởi đồng xu, việc tạo Ra được quy Cho Nikolai và Pavel Durov. Chúng ta đang nói về dự án TON và Toncoin cryptocurrency. Tôi đã viết về ông ấy hồi tháng mười. Với số lượng người dùng Telegram ngày càng tăng và những tin đồn về Việc Tích hợp Toncoin và messenger này, tiền điện tử này có thể cho thấy sự phát triển nghiêm trọng. Nhưng bạn không bao giờ nên quên đi những rủi ro.