Nhiều chương trình gian lận tiền điện tử khá phức tạp và trông có vẻ thuyết phục từ quan điểm của người dùng. Để bảo vệ chống lại gian lận tiền điện tử, bạn nên thực hiện các biện pháp sau đây.

Bảo vệ ví của bạn. Để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần một chiếc ví có khóa riêng. Yêu cầu cung cấp các chi tiết của các phím để tham gia vào một giao dịch đầu tư có lợi nhuận rất có thể là một gian lận. Giữ chìa khóa ví của bạn bí mật.

Giữ một mắt trên các ứng dụng ví. Tại lần chuyển khoản đầu tiên, hãy gửi một số tiền nhỏ để đảm bảo rằng ứng dụng để làm việc với ví tiền điện tử là hợp pháp. Nếu có hoạt động đáng ngờ trong khi cập nhật ứng dụng, hãy ngừng cập nhật và xóa ứng dụng.

Chỉ đầu tư vào các công cụ rõ ràng. Nếu bạn không hiểu làm thế nào một cryptocurrency nhất định hoạt động, trước khi đưa ra quyết định về đầu tư, nó được khuyến khích không vội vàng và nghiên cứu nó một cách chi tiết hơn.

Dành thời gian của bạn.

Kẻ lừa đảo thường sử dụng chiến thuật áp lực mạnh mẽ, tiền thưởng đầy hứa hẹn và giảm giá trong trường hợp tham gia ngay lập tức để buộc người dùng phải đầu tư tiền nhanh hơn. Hãy dành thời gian của bạn, trước khi đầu tư tiền, làm nghiên cứu của riêng bạn.

Đừng tin vào quảng cáo truyền thông xã hội. Những kẻ tấn công thường sử dụng các mạng xã hội để thúc đẩy các kế hoạch gian lận của họ. Để tăng sự tự tin của người dùng, hình ảnh của các nhân vật truyền thông hoặc các doanh nhân nổi tiếng có thể được sử dụng trái phép trong quảng cáo, cũng như quà tặng hoặc tiền dễ dàng có thể được cung cấp. Giữ một sự hoài nghi lành mạnh và tập thể dục thẩm định nếu bạn gặp phải quảng cáo để đầu tư vào tiền điện tử trên các mạng xã hội.

Bỏ qua các cuộc gọi lạnh. Nếu, không có lý do gì cả, họ đang cố gắng cung cấp cho bạn cơ hội đầu tư vào tiền điện tử, đây có thể là một trò lừa đảo. Không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân và không chuyển tiền cho những người liên hệ với bạn theo cách này.

Tải ứng dụng chỉ từ các nền tảng chính thức. Cũng có thể có các ứng dụng giả mạo trong Google Play Store hoặc Apple App Store, nhưng việc tải xuống các ứng dụng từ các nền tảng này an toàn hơn so với các nguồn khác.

Làm nghiên cứu của riêng bạn. Các cryptocurrency phổ biến nhất không phải là lừa đảo. Nhưng nếu bạn chưa nghe nói về bất kỳ loại tiền điện tử nào, hãy nghiên cứu nó: tìm hiểu xem có tài liệu kỹ thuật nào và đọc nó hay không, tìm hiểu ai đang lưu trữ nó, cách thức hoạt động của nó và tìm các đánh giá và đánh giá có thẩm quyền về nó. Để tránh gian lận, hãy kiểm tra xem nó có trong danh sách đáng tin cậy hiện tại của tiền điện tử giả hay không.

Quá hấp dẫn một lời đề nghị. Các công ty hứa hẹn lợi nhuận được đảm bảo hoặc làm giàu ngay lập tức rất có thể là gian lận. Nếu đề nghị có vẻ quá hấp dẫn, hãy tiến hành thận trọng.

Như với bất kỳ loại đầu tư, không bao giờ đầu tư số tiền cuối cùng bạn không thể đủ khả năng để mất. Ngay cả khi không có gian lận, tiền điện tử là một công cụ đầu cơ không ổn định, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu các rủi ro.