Vì vậy, làm thế nào để nhận ra gian lận crypto? Hãy liệt kê những điểm chính mà bạn nên chú ý đến.

Lời hứa về lợi nhuận được đảm bảo. Không thể đảm bảo lợi nhuận cho bất kỳ khoản đầu tư nào: giá trị thị trường của họ có thể tăng và giảm. Bất kỳ đề nghị liên quan đến tiền điện tử nào hứa hẹn lợi nhuận được đảm bảo là một dấu hiệu đáng ngờ.

Một tài liệu kỹ thuật không đáng kể hoặc không tồn tại. Một tài liệu kỹ thuật là một trong những thuộc tính quan trọng nhất của vị trí ban đầu của một cryptocurrency, vì vậy mỗi cryptocurrency nên có nó. Tài liệu này sẽ mô tả cách thức hoạt động của cryptocurrency và cách thức hoạt động của nó. Nếu tài liệu kỹ thuật không có ý nghĩa hoặc thậm chí tệ hơn, không tồn tại – hãy cẩn thận.

Tiếp thị tích cực.

Tất cả các công ty đều sử dụng quảng cáo. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo tiền điện tử sử dụng tiếp thị tích cực để thu hút người dùng: quảng cáo trực tuyến, quảng cáo từ các nhà lãnh đạo ý kiến, quảng cáo ngoại tuyến và các phương pháp khác. Mục tiêu của họ là để đạt được càng nhiều người càng tốt trong thời gian ngắn nhất có thể và nhận được tiền một cách nhanh chóng. Nếu quảng cáo tiền điện tử có vẻ quá xâm nhập và chứa các tuyên bố không thực tế không được hỗ trợ bởi sự thật, hãy dành thời gian của bạn, tiến hành nghiên cứu của riêng bạn và thu thập thông tin.

Ẩn danh của đội. Đối với hầu hết các công ty đầu tư, có thể tìm ra nhân viên chủ chốt của họ là ai. Điều này thường ngụ ý sự sẵn có của thông tin về các nhân viên chính quản lý đầu tư, cũng như sự hiện diện tích cực của công ty trong các mạng xã hội. Nếu không thể tìm ra ai quản lý tiền điện tử, đây là một dấu hiệu đáng báo động.

Tiền dễ dàng. Tất cả các khoản đầu tư cung cấp tiền dễ dàng, tiền mặt hoặc tiền điện tử có khả năng trở thành một trò lừa bịp.