Lừa đảo lừa đảo

Mục đích của lừa đảo tiền điện tử thường là dữ liệu của ví trực tuyến, ví dụ, các khóa riêng của ví tiền điện tử, cần thiết để truy cập vào các quỹ bên trong ví. Loại gian lận này tương tự như các cuộc tấn công lừa đảo khác và được liên kết với các trang web giả mạo được mô tả ở trên. Những kẻ tấn công gửi email, những người nhận được mời đến một trang web được tạo đặc biệt và nhập dữ liệu khóa bí mật. Ngay khi những kẻ tấn công nhận được thông tin này, họ đã ăn cắp tiền điện tử trong các ví này.

Thị trường swinging đề án (“bơm và bán phá giá”)

Trong trường hợp này, một loại tiền điện tử hoặc token cụ thể được quảng bá bởi những kẻ lừa đảo thông qua các bản tin email hoặc trên các mạng xã hội: Twitter, Facebook hoặc Telegram. Để theo đuổi lợi nhuận, các nhà giao dịch đang mua tiền điện tử này một cách vội vàng, dẫn đến sự gia tăng mạnh về giá của nó. Sau đó, những kẻ lừa đảo bán tài sản của họ với giá tăng cao, do đó giá trị của tiền điện tử giảm mạnh. Điều này có thể xảy ra trong vòng vài phút.

Ứng Dụng Giả

Một cách phổ biến khác để đánh lừa các nhà đầu tư trong tiền điện tử là các ứng dụng giả mạo có sẵn để tải xuống Trên Google Play và Apple App Store. Các ứng dụng như vậy được phát hiện và loại bỏ nhanh chóng, nhưng chúng vẫn là nguyên nhân gây ra tổn thất cho nhiều nhà đầu tư – hàng ngàn người tải xuống các ứng dụng giả mạo để làm việc với tiền điện tử.

Tài liệu tham khảo người nổi tiếng giả

Để thu hút sự chú ý của các nạn nhân tiềm năng, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đôi khi mạo danh những người nổi tiếng, doanh nhân và những người có ảnh hưởng hoặc tuyên bố hỗ trợ từ phía họ. Đôi khi điều này là do việc bán tiền ảo cho các nhà đầu tư mới làm quen, điều này không thực sự tồn tại. Những trò gian lận này có thể rất chu đáo: với sự giúp đỡ của các trang web sáng và tài liệu quảng cáo bóng loáng, họ chứng minh sự hỗ trợ của Những người nổi tiếng như Elon Musk.

Quà tặng miễn phí

Trong trường hợp này, những kẻ lừa đảo hứa sẽ trả lại hoặc nhân tiền điện tử được gửi cho họ trong quá trình phân phối miễn phí. Thư thông minh, thường bắt chước tin nhắn từ người dùng thực sự của các mạng xã hội, có thể tạo ra một cảm giác hợp pháp của phân phối như vậy và khiến người dùng cảm thấy một cảm giác cấp bách. Nhìn thấy một cơ hội” một lần trong đời ” như vậy, người dùng nhanh chóng bắt đầu chuyển tiền với hy vọng lợi nhuận ngay lập tức.